Update
THÔNG TIN DỰ ÁN
PHIM TÀI LIỆU THỰC TẾ ĐOẠN TRƯỜNG VINH HOA
____________________

Ngày 18/10 và 19/10 vừa qua, dự án phim tài liệu Đoạn Trường Vinh Hoa đã có hai suất công chiếu đầu tiên tại Hà Nội L’ESPACE.

Đoạn Trường Vinh Hoa là bộ phim tài liệu được quay trong 18 tháng với hơn 100 giờ quay, là hành trình theo chân một gánh cải lương tuồng cổ hiếm hoi còn sót lại rong ruổi qua những đình làng, cổ miếu ở các tỉnh miền Tây vào các dịp lễ Kỳ Yên ở trong năm. Những ông hoàng, bà chúa hiện lên trong những phút phim cũng chính là những người nông dân chật vật với đời sống mưu sinh khi bức màn sân khấu hạ xuống.

Trong các buổi công chiếu, nhóm dự án đã tạo ra một không gian đậm chất nghệ thuật với những tấm màn nhung vượt ngàn cây số từ miền Tây xa xôi để đến với các khán giả tại Hà Nội.

Nhóm dự án chia sẻ:

“Những tấm màn này có thể với mình chỉ là một vật dụng trang trí, nhưng với người nghệ sỹ, đây là cả gia tài mà họ gìn giữ và bảo vệ qua hàng chục năm.”

Buổi công chiếu có sự tham gia của Bà Tạ Bích Loan – Trưởng Ban Sản xuất các Chương trình Giải trí (Chịu trách nhiệm sản xuất dự án) và Bà Donna McGowan – Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam (Đại diện cho đơn vị đồng hành của dự án) cùng hơn 500 khách mời và khán giả.

50 phút phim với rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. “Khi đèn bật sáng, tôi thấy mắt mọi người đỏ hoe, tôi biết phần nào đó chúng tôi đã chạm được đến cảm xúc của khán giả.” – Đạo diễn Lê Mỹ Cường chia sẻ. 

Sau phần chiếu phim, khán giả còn được trực tiếp giao lưu với Nghệ Sỹ Phương Ánh (Nhân vật của phim), Đạo diễn Lê Mỹ Cường và Đồng tác giả Thanh Nguyễn để hiểu thêm về quá trình thực hiện tác phẩm, hiểu hơn về môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ và chia sẻ với ekip những cảm nhận sau khi xem tác phẩm này.

Một vài ý kiến của khán giả đến xem phim:

“Nếu chị nhìn thấy những tấm màn nhung ở ngoài kia sau khi xem bộ phim này thì có lẽ chị sẽ không đứng ở đó chụp ảnh và cười tươi như thế…” – Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp

 

“Đến với Đoạn Trường Vinh Hoa vì một sự tò mò dành cho nghệ thuật Tuồng cổ, nhưng bộ phim đã cho tôi nhiều thứ hơn thế. Như cái tên tiếng Anh có phần chua chát “The Glorious Pain”, ta lắng nghe những tiếng hát đam mê và cả những nỗi đau của những người nghệ sĩ tận hiến cho môn nghệ thuật đang mai một, để soi chiếu lẽ sống của mình, cái nghề, cái nghiệp của mình trong cuộc sống vô thường.” – Đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt

 

“50 phút trình chiếu, mình lắng nghe từng tiếng động nhỏ nhất, từng ánh mắt của mỗi nhân vật, từng sắc mặt, từng tiếng thở, những nụ cười, những khúc trầm một cách tự nhiên, mọi thứ như đang ở trước mặt và bản thân mình đang thực sự ở trong phân cảnh đó.” – Đỗ Tuấn Anh

 

“Không chỉ là cảm xúc bởi tính chân thực, với mình bộ phim mang tới nhiều giá trị hơn thế. Mình thích câu trả lời của anh Mỹ Cường, rằng bộ phim này là cái “duyên” của ekip với gánh hát Phương Anh, cái duyên mà ekip đã tới khi những câu chuyện đó xảy ra, cái duyên mà anh Cường và bạn Thanh là người đã ghi lại. Trải qua chuyến hành trình 18 tháng ấy, những hình ảnh hiện lên trên màn chiếu không còn là những góc quay nữa mà chính là đoạn đời của mỗi người; không còn là lời đối đáp với truyền hình mà chính là những tâm tư được bộc bạch.” – Instagram Yuriontree

 

“Vinh Hoa” nào cũng có những “Đoạn Trường” nhưng tự bản thân những “Đoạn Trường” ấy đã tiềm tàng trong nó thật nhiều “Vinh Hoa” lấp lánh. – Nhạc sĩ trẻ Thái Đinh

Sau hai buổi công chiếu đầu tiên, ekip cũng nhận được sự hỗ trợ địa điểm từ BHD Star Cineplex cho một số buổi công chiếu tiếp theo sẽ được cập nhật trên fanpage chính thức của dự án.

 

Trong tháng 10 và tháng 11, phim sẽ tiếp tục hành trình đến với khán giả của mình:
Ngày 24/10 – Tại Ơ Kìa Hà Nội, ngày 28/10 tại Cần Thơ, ngày 1/11 và 2/11 tại TP Hồ Chí Minh, dự kiến sẽ có thêm buổi chiếu tại Hà Nội vào ngày 6/11 và sau đó sẽ chính thức lên sóng VTV Đặc biệt vào 11/11.

 • English
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  NHÓM DỰ ÁN
  “ĐOẠN TRƯỜNG VINH HOA”
  Điện Thoai: 0853.234.265
  0906.289.546
  Email: doantruongvinhhoa@gmail.com

  Với sự đồng hành của nhà phát hành BHD, ĐOẠN TRƯỜNG VINH HOA SẼ CÓ 2 TUẦN CÔNG CHIẾU TẠI CÁC CỤM RẠP BHD STAR CINEPLEX. Cụ thể, phim sẽ chính thức ra rạp từ ngày 13.11.2020 với các SUẤT CHIẾU GIỚI HẠN.
  ► Link mua vé tại đây: https://www.bhdstar.vn/movie/HO00002200/
  Đặc biệt, toàn bộ lợi nhuận thu về từ bộ phim sẽ được dành tặng cho cô Ba cùng các thành viên đoàn tuồng cổ Phương Ánh và thực hiện một số hoạt động ý nghĩa nhằm gìn giữ môn nghệ thuật này (Tuỳ thuộc vào mức lợi nhuận thu được sau 2 tuần).
  Mong được gặp các bạn tại BHD, những gương mặt đã quen hoặc lạ lẫm trong niềm vui và sự chung sức chân tình.

  BHD STAR CINEPLEX

  13.11.2020

  BHD WEBSITE

  https://www.bhdstar.vn/movie/HO00002200/

  HÀ NỘI

  19h00-21h00

  18/10/2020

  Trung tâm Văn hoá Pháp - 24 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  CẦN THƠ

  19h00-21h00

  28/10/2020

  ĐỊA ĐIỂM CHI TIẾT SẼ ĐƯỢC NHÓM DỰ ÁN CẬP NHẬT TRONG THỜI GIAN SỚM NHẤT.

  TP HỒ CHÍ MINH

  19h00-21h00

  1/11/2020

  VIỆN TRAO ĐỔI VĂN HÓA VỚI PHÁP (IDECAF) - 31 THÁI VĂN LUNG - QUẬN 1 - TP HỒ CHÍ MINH

  VTV ĐẶC BIỆT

  Tháng 11/2020

  TO BE UPDATED

  Chương trình VTV Đặc biệt tháng 11/2020.